Berlin Ở Đâu: Những Thông Tin Thú Vị Về Thủ Đô Xanh Của Đức

Tới nước Đức, hẳn là bạn không thể không tới thăm thủ đô Berlin, nơi lưu giữ những dấu ấn lịch sử và cả những nét văn hóa, ẩm thực tuyệt vời. Vậy Berlin ở đâu, tổng quan về thành phố này và nếu chỉ có một vài ngày ở lại Berlin bạn nên đi đâu là hợp lý nhất. Dưới đây Ebenezerusa.org chia sẽ những thông tin thú vị về Berlin mà không phải ai cũng biết.

Berlin Ở Đâu?

Berlin là thành phố thủ đô và là một trong 16 bang của Cộng hòa Liên bang Đức. Nằm ở phía đông bắc nước Đức, đây là trung tâm của vùng đô thị Berlin-Brandenburg, bao gồm 4,9 triệu người từ hơn 180 quốc gia.

berlin ở đâu

Giới thiệu về thủ đô Berlin

Berlin là thủ đô và thành phố lớn nhất của Đức cả về diện tích và dân số. Một khu vực rộng lớn của thành phố được bao phủ bởi rừng, công viên, sông và hồ. Kể từ khi thành lập, Berlin lần lượt là thủ đô của Vương quốc Phổ (1701-1918), Đế quốc Đức (1871-1918), Cộng hòa Weimar (1919-1933) và Đệ tam Đế chế (1933-1945).

Tuy nhiên, sau Thế chiến II, Berlin được chia thành hai phần: Đông Berlin trở thành thủ đô của Đông Đức và Tây Berlin, đây trở thành thủ đô của Tây Đức, được bao quanh bởi Bức tường Berlin từ năm 1961-1989. Sau khi nước Đức thống nhất vào năm 1990, thành phố lấy lại vị thế là thủ đô của toàn nước Đức.

berlin ở đâu

Hơn nữa, Berlin là thành phố của chính trị, khoa học, kinh tế, văn hóa và truyền thông. Nền kinh tế của Berlin chủ yếu dựa vào lĩnh vực dịch vụ bao gồm các ngành công nghiệp, phương tiện truyền thông cùng với vận tải hàng không và đường sắt.

Các ngành công nghiệp quan trọng bao gồm CNTT, dược phẩm, công nghệ sinh học, kỹ thuật y sinh, quang điện tử, kỹ thuật giao thông và năng lượng tái tạo. Ngoài ra, Berlin còn là ngôi nhà của các trường đại học đẳng cấp thế giới, viện nghiên cứu, sự kiện thể thao, bảo tàng, nhân vật, sản xuất phim quốc tế và dàn nhạc. Nói chung, thành phố được công nhận về kiến ​​trúc đa dạng, lễ hội, cuộc sống về đêm và nghệ thuật đương đại. Hơn nữa, nó là điểm đến du lịch quan trọng ở châu Âu.

Lục địaChâu Âu
Quốc gianước Đức
Vị tríĐông Bắc nước Đức
Thủ ĐôBerlin
Dân số (12/2019)3.769.495 Xếp thứ nhất tại Đức (thứ 3 tại EU)
Khí hậukhí hậu đại dương
Ngôn ngữ chính thứctiếng Đức
Sân bayBerlin Brandenburg (BER)
Trang mạngwww.berlin.de/en/

Berlin – thành phố phát triển nhanh nhất Châu Âu

Berlin, ngày 27 tháng 6 năm 2013 Thủ đô của Đức là một trong những thành phố phát triển nhanh nhất ở châu Âu về mặt du lịch, thể hiện qua các số liệu mới nhất từ ​​nghiên cứu điểm chuẩn của European Cities Marketing (ECM).

Với mức tăng 11,4% về số lượng khách lưu trú qua đêm trong năm 2012, thủ đô của Đức đã vượt lên dẫn trước các thành phố khác trong nghiên cứu. Bằng cách so sánh, mức tăng trưởng đăng ký ở London và Paris trong cùng thời kỳ chỉ lần lượt là 3,1% và 0,1%. Với kết quả này, Berlin đã khẳng định mình là một trong 3 điểm đến thành phố hàng đầu ở châu Âu, sau London và Paris.

Thủ đô của Đức cũng đang thể hiện tiềm năng du lịch dài hạn của mình: ECM mô tả Berlin là một “thị trấn bùng nổ” đã có mức tăng trung bình hàng năm là 8,8% về số lượng khách lưu trú qua đêm trong 5 năm qua. Berlin có được thành công này nhờ vào tỷ lệ khách quốc tế cao, với 42,5% tổng số du khách đến từ bên ngoài nước Đức vào năm 2012.

Xem thêm: Kinh Nghiệm Du lịch Dubai Tự Túc

Nền kinh tế của thành phố Berlin

Berlin có thể hài lòng với tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng. Cả mức tăng tổng sản phẩm quốc nội và số người có việc làm đều cao hơn mức trung bình quốc gia.

Năm 2022, tổng sản phẩm quốc nội tăng 4,9% so với cùng kỳ năm ngoái theo điều kiện giá đã điều chỉnh (2021: 3,2%). Điều này có nghĩa là Berlin có tốc độ tăng trưởng cao thứ hai trong một so sánh toàn quốc. Con số này cao hơn 1,9% so với năm 2019, một năm trước khi đại dịch Corona bắt đầu.

berlin ở đâu

Số người có việc làm tăng 3,4% so với cùng kỳ năm ngoái vào năm 2022. Điều này đưa Berlin lên vị trí đầu tiên trên toàn quốc. Mức trung bình trên toàn quốc là +1,3 phần trăm. So với năm 2019, tăng hơn 89.000 người có việc làm (+4,3%).

Nền giáo dục hàng đầu tại Berlin

Giới thiệu về Berlin – thủ đô của Đức với chất lượng sống bậc nhất trong những năm gần đây bởi những ưu thế trong chương trình giáo dục và phương pháp học tập hiệu quả. Hiện nay, tại nơi đây có nhiều trường đại học, tổ chúc giáo dục, viện nghiên cứu, nhà cung cấp – đào tạo giáo dục, phòng thủ công lành nghề… để cho sinh viên trong và ngoài nước lựa chọn ngành nghề phù hợp với năng lực của mình.

berlin ở đâu

Khi học tập tại thủ đô này, bạn không chỉ được nghiên cứu chuyên ngành trong môi trường đào tạo hiện đại mà còn được tạo điều kiện đi thực tập hưởng tại các công ty, doanh nghiệp lớn nhằm hỗ trợ chi phí học tập cũng như để sinh viên có kĩ năng vững sau khi tốt nghiệp. Chính vì vậy, những năm gần đây, du học ở Berlin Đức đang được rất sinh viên Việt Nam yêu thích lựa chọn.

Khí hậu thời tiết ở Berlin Đức

Berlin có khí hậu lục địa ôn hòa với mùa đông lạnh và mùa hè nóng. Nhiệt độ trung bình hàng năm của thành phố là 12oC. Những tháng ấm nhất trong năm thường là tháng Sáu, tháng Bảy và tháng Tám với nhiệt độ cao nhất trung bình là 24oC. Những tháng lạnh nhất trong năm thường là tháng 12, tháng 1 và tháng 2. Mức thấp trung bình dễ dàng xuống dưới mức đóng băng: -1,9oC. Nếu có thể, chúng tôi khuyên bạn nên đi du lịch đến thủ đô của Đức trong khoảng thời gian từ tháng 5 đến tháng 9, vì nhiệt độ dễ chịu nhất.

berlin ở đâu

Lịch sử hình thành thủ đô nước Đức – Berlin

Lịch sử của Berlin là một trong những lịch sử phong phú nhất ở châu Âu và thành phố này là sân khấu cho nhiều sự kiện lịch sử quan trọng nhất trong thế kỷ 20.

berlin ở đâu
 • Thành phố này được nhắc đến lần đầu tiên vào những năm 1244 và là một phần của thành phố đôi Berlin-Cölln.
 • Dòng dõi nhà Hohenzollern đóng đô tại đây cho đến năm 1918, đầu tiên là Tuyển hầu tước của xứ Brandenbrg, rồi là Vua của Vương quốc Phổ và cuối cùng là Hoàng đế của Đế chế Đức.
 • Cuộc Chiến tranh Ba mươi năm từ năm 1618 đến năm 1648 đã mang lại hậu quả nặng nề cho Berlin.
 • Năm 1701, Friedrich I được tấn phong làm vua Phổ và đóng đô tại Berlin.
 • Sang thời vua Friedrich II, Berlin đã trở thành một trong những trung tâm của trào lưu triết học Khai sáng châu Âu, nhưng thành phố cũng từng bị quân đội Nga và Áo chiếm đóng trong Chiến tranh Bảy năm.
 • Cuộc cách mạng Công nghiệp đã thay đổi bộ mặt thành phố vào thế kỷ 19; kinh tế và dân số của thành phố này được mở rộng đáng kể và thành phố trở thành trọng điểm kinh tế và trung tâm đường sắt của Đức.
 • Sau Đại chiến thế giới lần thứ nhất, vào năm 1918 nước Cộng hòa Weimar được thành lập tại đây.
 • Sau khi đảng Quốc xã lên nắm quyền năm 1933, nơi đây trở thành thủ đô của Đế chế thứ ba.
 • Cao điểm của cuộc phân tranh Đông-Tây được đạt tới với việc nước Cộng hòa Dân chủ Đức dựng lên Bức tường Berlin vào ngày 13 tháng 8 năm 1961 chia cách Đông và Tây Berlin.
 • Mãi đến năm 1989, dưới áp lực đấu tranh của nhân dân Đông Đức bức tường thành ngăn cách mới bị phá bỏ.
 • Vào năm 1990, hai nước Đức tái thống nhất thành nước Cộng hòa Liên bang Đức và theo Hiệp ước Thống nhất thành phố này trở thành thủ đô nước Đức.
 • Bắt đầu từ ngày 1 tháng 9 năm 1999 quốc hội và chính phủ bắt đầu làm việc tại Berlin.

Xem thêm: Maldives Ở Đâu? 4 Bãi Tắm Maldives Việt Nam Đẹp Như Thiên Đường

Dân số thủ đô Berlin

Dân số năm 2023 của Berlin hiện được ước tính là 3.573.938. Năm 1950, dân số Berlin là 3.337.621 người. Berlin đã tăng 3.188 trong năm ngoái, tương ứng với mức thay đổi hàng năm là 0,09%. Những ước tính và dự đoán dân số này đến từ bản sửa đổi mới nhất của Triển vọng Đô thị hóa Thế giới của Liên hợp quốc.

berlin ở đâu

Những ước tính này đại diện cho sự kết tụ đô thị của Berlin, thường bao gồm dân số của Berlin bên cạnh các khu vực ngoại ô liền kề. Berlin là thủ đô của Đức và là một trong 16 bang của Đức.

Đây cũng là thành phố lớn nhất ở Đức. Đây cũng là thành phố đông dân thứ hai và là khu vực đô thị đông dân thứ 7 trong Liên minh Châu Âu. Berlin nằm ở phía đông bắc nước Đức dọc theo sông Spree. Năm 2016, dân số Berlin ước tính khoảng 3,5 triệu người.

Những địa điểm du lịch nổi tiếng tại thủ đô Berlin

1. Tòa nhà Chính phủ Reichstag

Reichstag là nhân chứng thầm lặng cho lịch sử đầy biến động của Berlin và là một trong những tòa nhà lịch sử quan trọng nhất của thành phố. Reichstag là biểu tượng dân chủ được quốc tế công nhận và là trụ sở hiện tại của quốc hội Đức. Mỗi năm, hàng ngàn khách đến thăm Reichstag.

Tòa nhà Reichstag lịch sử là trụ sở của Quốc hội Đức (German Bundestag). Được thành lập vào năm 1894 và khôi phục bởi Norman Foster vào năm 1990 nó có một mặt tiền gần như là “ngôi đền cổ điển” giống như mặt tiền, được bao bọc bởi một mái vòm lớn hiện đại, mở cửa cho công chúng.

berlin ở đâu

Điểm nổi bật của chuyến tham quan là mái vòm kính ấn tượng, nằm ngay phía trên Hội trường Toàn thể của Quốc hội. Mái vòm, được thiết kế lại bởi kiến ​​trúc sư nổi tiếng Norman Foster, là một yếu tố mang tính biểu tượng để thể hiện rằng tòa nhà Reichstag là trung tâm của nền dân chủ nghị viện.

Các công dân, từ trên cao, có thể kiểm tra xem tất cả các vấn đề có được thực hiện minh bạch hay không. Mái vòm được trang trí bằng nhiều bức ảnh cũ mô tả lịch sử của dinh thự. Có một tầng quan sát với tầm nhìn ra thành phố trên đỉnh của mái vòm. Tuy nhiên, tầm nhìn không ấn tượng bằng từ các địa danh khác như Tháp truyền hình hay Nhà thờ lớn Berlin.

2. Quảng trường Gendarmenmarkt

Nó được coi là quảng trường đẹp nhất ở Berlin, nếu không muốn nói là ở châu Âu: Gendarmenmarkt. Nó nằm ở trung tâm lịch sử của Berlin, rộng 3,3 ha và là một trong những điểm nóng quan trọng nhất ở thủ đô nước Đức.

Gendarmenmarkt đã đứng đầu danh sách tham quan của mọi khách du lịch trong một thời gian dài: Hơn một triệu du khách đến Gendarmenmarkt mỗi năm, cũng như một số doanh nhân và tất nhiên là cả người dân Berlin. Chợ cho đến nay là nơi đa dạng và độc quyền nhất mà đô thị Spree cung cấp: nhiều nhà hàng và quán cà phê mời bạn nán lại.

berlin ở đâu

Các cửa hiệu và cửa hiệu sang trọng nằm dọc quảng trường cũng như khu mua sắm Friedrichstrasse gần đó. Những người yêu thích văn hóa sẽ nhận được những buổi biểu diễn xứng đáng với số tiền bỏ ra trong phòng hòa nhạc. Và đối với những người kinh doanh quốc tế, quảng trường, nơi có các khách sạn nổi tiếng, ngân hàng nổi tiếng, công ty luật, phòng khám và đại lý bất động sản, là trung tâm quan trọng nhất của Berlin.

3. Quảng trường Potsdam

Potsdam từng là một trong những quảng trường công cộng nhộn nhịp nhất ở Berlin, đã bị san bằng trong các cuộc ném bom của quân đồng minh vào cuối Thế chiến II. Sau đó nó bị Bức tường Berlin chia cắt ở giữa và bị bỏ trống. Ngày nay, quảng trường đã được khôi phục hoàn toàn và đã lấy lại vị trí là một trong những quảng trường hấp dẫn nhất ở Berlin.

Kể từ khi nước Đức thống nhất, Potsdamer Platz đã trở thành địa điểm của các dự án tái phát triển lớn, đến mức giờ đây nó là nơi tổ chức các địa điểm thương mại thú vị, bộ sưu tập nghệ thuật, nhà hát, ẩm thực, lễ hội, vô số phong cách kiến ​​trúc và những khu vực tuyệt vời để thư giãn và dạo chơi với các bạn.

berlin ở đâu

Quảng trường nổi bật với Trung tâm Sony cực kỳ hiện đại (đáng ghé thăm nhờ ba tầng công nghệ), mái nhà giống như chiếc lều lấy cảm hứng từ núi Phú Sĩ của Nhật Bản tạo thành bối cảnh cho nhiều buổi ra mắt phim tại Bảo tàng Filmhaus.

Các điểm nổi bật khác bao gồm Panoramapunkt cho một trong những khung cảnh đẹp nhất của Berlin từ trên cao; một bản sao của tháp đèn giao thông bán tự động đầu tiên (1924) ở châu Âu; ‘Đại lộ các vì sao’, phiên bản Berlin của Đại lộ Danh vọng nổi tiếng của Hollywood; một phần nhỏ của Bức tường Berlin; tác phẩm nghệ thuật công cộng tuyệt vời xung quanh Marlene Dietrich Platz và hơn thế nữa; nhà hàng FACIL đạt 2 sao Michelin, phục vụ các món ăn hiện đại và sáng tạo tuyệt đẹp, cùng nhiều sự kiện và lễ hội hấp dẫn được tổ chức quanh năm, như Tết Nguyên Đán, Buổi chiếu phim mùa hè…

Xem thêm: TOP 26+ Khách sạn Vũng Tàu Gần Biển Giá Rẻ View Đẹp Bậc Nhất

4. Cổng Brandenburg

Cổng Brandenburg là một di tích thế kỷ 18 ở Berlin, được xây dựng trên địa điểm của một cổng thành cũ đánh dấu điểm bắt đầu của con đường từ Berlin đến thị trấn Brandenburg.

Trong lịch sử của nó, Cổng Brandenburg đã từng là nơi diễn ra các sự kiện lịch sử quan trọng. Nó được coi là một biểu tượng quốc gia của Đức, và không chỉ đại diện cho quá khứ đầy trách nhiệm của đất nước mà còn là biểu tượng của hòa bình và thống nhất cho toàn châu Âu.

berlin ở đâu

Cổng tân cổ điển cao 26 mét và được lấy cảm hứng từ Acropolis của Athens. Năm 1795, tượng đài được đội vương miện bằng một cỗ xe do bốn con ngựa kéo tiến vào thành phố, được gọi là Quadriga.

Bức tượng đồng tượng trưng cho Nữ thần Chiến thắng. Tác phẩm điêu khắc ban đầu đã bị phá hủy trong Thế chiến II, vì vậy nó đã được thay thế bằng một bản sao y hệt được làm ở Tây Đức vào năm 1969. Cổng được giữ bởi mười hai cột với năm lối đi. Từ khi khánh thành cho đến năm 1918, lối vào trung tâm chỉ dành riêng cho các thành viên của Hoàng gia Đức và các thành viên của Giai cấp tư sản.

Cổng Brandenburg là một trong những di tích quan trọng nhất của Berlin và là một trong những nơi có tầm nhìn đẹp nhất ra thành phố. Du khách tập trung dưới chân Cổng để chụp một bức ảnh tiêu biểu nhất về ngày lễ.

5. Tháp truyền hình Fernsehturm

Tháp truyền hình trên Alexanderplatz là địa danh nổi bật nhất của Berlin, đây không chỉ là công trình kiến ​​trúc cao nhất ở Đức mà còn là địa danh mang tính biểu tượng của thành phố. Mỗi ngày, rất nhiều du khách đi thang máy siêu tốc lên quả cầu tháp để tận hưởng khung cảnh tuyệt vời của toàn thành phố. Điều tuyệt vời nhất: bạn thậm chí không cần phải di chuyển để tận hưởng tầm nhìn toàn cảnh vì đài quan sát tự quay một vòng trong vòng một giờ.

Tháp truyền hình trên Alexanderplatz là địa điểm không thể bỏ qua đối với du khách Berlin. Trong điều kiện thời tiết tốt, bạn có thể nhìn xa tới 80 km. Đài quan sát nằm ở độ cao 203 mét. Một tầng trên là một nhà hàng. Nếu bạn xoay sở để giành được một chỗ ngồi bên cửa sổ ở đây (khuyến khích đặt chỗ trước), bạn có thể nhìn thấy Berlin từ bất kỳ hướng nào trong khi thưởng thức một bữa ăn ngon.

berlin ở đâu

Ở độ cao hơn 200 mét so với những mái nhà của Berlin, du khách đến đài quan sát trên tháp truyền hình có thể tận hưởng khung cảnh tráng lệ. Nếu thích, bạn có thể tận hưởng trải nghiệm độc đáo với cocktail ngon và đồ ăn nhẹ tại quán bar cao nhất trong thị trấn.

Chỉ vài bước chân đi lên, nhà hàng xoay hứa hẹn những ấn tượng khó phai. Tại đây, du khách được thưởng thức các món ăn hảo hạng của Berlin và Brandenburg, trong khi nhà hàng toàn cảnh xoay 360 độ theo chiều kim đồng hồ và do đó giới thiệu thủ đô từ mọi phía từ góc nhìn toàn cảnh.

6. Nhà thờ Berlin – BERLINER DOM (Nhà thờ lớn)

Nhà thờ Berlin và hầm mộ của gia đình Hohenzollern là một kỳ quan thực sự đáng chú ý. Khi bạn đã nhìn thấy nó lần đầu tiên, rất có thể bạn sẽ bị thu hút để ghé thăm lần nữa.

Tòa nhà Neo-Renaissance tráng lệ nằm ở trung tâm thủ đô, gần công viên Lustgarten. Với kiến ​​trúc hùng vĩ, bốn tòa tháp, mái vòm cao gần 100 mét và cây thánh giá bằng vàng, tòa nhà có thể nhìn thấy từ xa và đã trở thành một trong những địa danh nổi tiếng của Berlin. Vùng lân cận trực tiếp cũng là nơi có các điểm đến di sản văn hóa thế giới như Đảo Bảo tàng, Bảo tàng Lịch sử Deutsches (Bảo tàng Lịch sử Đức) và Diễn đàn Humboldt mới trong Cung điện Berlin (Berliner Schloss).

berlin ở đâu

Các dịch vụ thờ phượng hàng ngày, những lời cầu nguyện hàng ngày, các dịch vụ thờ phượng cho trẻ em và các dịch vụ tâm linh dành cho tất cả những người muốn gắn bó với đức tin Cơ đốc. Bạn cũng rất được chào đón tại nhà thờ Tin Lành lớn nhất ở Đức!

Hơn 100 buổi hòa nhạc và sự kiện diễn ra hàng năm tại Nhà thờ Berlin. Đối với những người yêu âm nhạc, Nhà thờ được xếp hạng cao ngang với các tổ chức khác của Berlin như Philharmonie, Konzerthaus tại Gendarmenmarkt và các nhà hát opera của thành phố.

Hầm mộ gia đình Hohenzollern nằm dưới Nhà thờ Berlin được coi là nơi chôn cất triều đại quan trọng nhất ở Đức và được coi là một trong những nơi chôn cất triều đại lớn ở châu Âu cùng với hầm mộ Capuchin ở Vienna, hầm mộ hoàng gia trong Nhà thờ St Denis ở Paris, và lăng mộ của các vị vua Tây Ban Nha tại khu vực Hoàng gia ‘El Escorial’ gần thủ đô Madrid.

Xem thêm: Những Địa Điểm Hành Hương Công Giáo Linh Thiêng Nhất

7. Phòng trưng bày East Side

Phòng trưng bày East Side là phòng trưng bày ngoài trời lớn nhất trên thế giới. Trong khoảng thời gian từ tháng 2 đến tháng 9 năm 1990, 1316 mét của Bức tường Berlin ở Mühlestraße Đông Berlin đã được vẽ bằng hình ảnh.

Hơn 118 nghệ sĩ đến từ 21 quốc gia đã tạo ra 106 họa tiết độc đáo, thể hiện niềm vui trước sự sụp đổ của Bức tường Berlin vào ngày 9 tháng 11 năm 1989 và Chiến tranh Lạnh ở châu Âu kết thúc. Vào tháng 11 năm 1991, những hình ảnh này và một phần của bức tường được tuyên bố là di tích quốc gia, nhưng kể từ đó đã bị phơi bày trước thời tiết và sự tùy tiện của du khách.

berlin ở đâu

Kể từ năm 1996, các nghệ sĩ trong Phòng trưng bày East Side của Hiệp hội Nghệ sĩ đã chăm sóc việc bảo tồn bức tường. Sau một số Cải tạo địa phương năm 1996 (hai ảnh) và 2000 (40 ảnh), toàn bộ bức tường và các bức tranh đã được phục hồi vào năm 2009.

Tất cả các nghệ sĩ còn lại một lần nữa được mời đến Berlin để sơn lại các thiết kế ban đầu của họ từ năm 1990 cho bức tường đã được xây dựng lại trước đó. Do đó, Phòng trưng bày East Side đã được thành lập trở lại. Như trước đây, các nghệ sĩ đang chiến đấu để bảo tồn lâu dài bức tường, chống lại mối đe dọa liên tục của những khoảng trống mới do các dự án xây dựng mới.

8. Thành Spandau

Spandau được ngăn cách với phần còn lại của Berlin bởi sông Havel. Điều này dẫn đến một bầu không khí rất đặc biệt và tinh thần yêu nước địa phương rõ rệt: người dân Spandau rất tự hào về quận của họ và thích tự gọi mình là người Spandau hơn là người Berlin. Thái độ này là hợp lý: trung tâm của khu phố cổ Spandau, được gọi là Kolk, lâu đời hơn chính Berlin.

Khu phố cổ Spandau sôi động nổi bật với các cửa hàng nhỏ, cửa hàng bách hóa và nhà hàng. Có những khu vực với những con đường lát đá cuội và các tòa nhà lịch sử. Phố mua sắm là khu vực dành cho người đi bộ lớn nhất ở Berlin.

berlin ở đâu

Một di tích quan trọng của quận là Thành cổ Spandau, một trong những tòa nhà cổ nhất ở Berlin thu hút nhiều khách du lịch. Vào mùa hè, tòa thành trở thành một địa điểm hòa nhạc ngoài trời, nơi đã tổ chức một số nghệ sĩ âm nhạc vĩ đại của quá khứ và hiện tại: Stevie Wonder, Rammstein, Beach Boys, Patti Smith, Eddie Vedder, Iggy Pop và Lionel Richie chỉ là một số nhiều nghệ sĩ đã chơi ở đây.

Với quận địa phương Siemensstadt, Spandau cũng có địa điểm công nghiệp lớn nhất ở Berlin. Các khu lân cận Neu-Staaken và Falkenhagener Feld mang nét tinh tế của đô thị, trong khi các khu vực khác của Spandau mang bầu không khí của một thị trấn nhỏ hơn. Ở Gatow và Kladow, hai khu phố bao gồm những ngôi nhà biệt lập và biệt thự, khu vực này gần giống như một ngôi làng. Giải trí địa phương cũng được cung cấp dồi dào: 25% Spandau được bao phủ bởi rừng và nước.

9. Bảo tàng Do Thái Berlin

Bảo tàng Do Thái Berlin, mở cửa cho công chúng vào năm 2001, trưng bày lịch sử xã hội, chính trị và văn hóa của người Do Thái ở Đức từ thế kỷ thứ tư đến nay, lần đầu tiên trình bày rõ ràng và tích hợp ở Đức thời hậu chiến, hậu quả của sự thiệt hại. Tòa nhà mới nằm cạnh địa điểm của tòa nhà Tòa án Công lý Phổ ban đầu được hoàn thành vào năm 1735, hiện đóng vai trò là lối vào tòa nhà mới.

Thiết kế của Daniel Libeskind, được tạo ra một năm trước khi Bức tường Berlin sụp đổ, dựa trên ba nhận thức sâu sắc: không thể hiểu lịch sử của Berlin nếu không hiểu những đóng góp to lớn của các công dân Do Thái ở đây; ý nghĩa của Holocaust phải được tích hợp vào ý thức và ký ức của thành phố Berlin; và cuối cùng, vì tương lai của nó, Thành phố Berlin và đất nước Đức phải thừa nhận sự xóa sổ cuộc sống của người Do Thái trong lịch sử của nó.

berlin ở đâu

Du khách bước vào Baroque Kollegienhaus và sau đó đi xuống bằng cầu thang qua Lối vào Void ấn tượng, vào lòng đất. Tòa nhà hiện tại được gắn với phần mở rộng mới, xuyên qua lòng đất, do đó bảo tồn quyền tự trị trái ngược của cả cấu trúc cũ và mới trên bề mặt. Đường xuống dẫn đến ba tuyến đường trục ngầm, mỗi tuyến kể một câu chuyện khác nhau. Việc đầu tiên dẫn đến một ngõ cụt – Tháp Holocaust. Con đường thứ hai dẫn ra khỏi tòa nhà và vào Khu vườn Lưu đày và Di cư, tưởng nhớ những người bị buộc phải rời Berlin Con đường thứ ba và dài nhất, đi theo con đường dẫn đến Cầu thang Liên tục, sau đó lên đến các không gian triển lãm của bảo tàng, nhấn mạnh sự liên tục của lịch sử.

Khoảng trống cắt ngang kế hoạch ngoằn ngoèo của tòa nhà mới và tạo ra một không gian thể hiện sự vắng mặt. Đó là một đường thẳng mà tính không thể xuyên thủng của nó trở thành tiêu điểm trung tâm xung quanh các cuộc triển lãm được tổ chức. Để di chuyển từ bên này sang bên kia của bảo tàng, du khách phải băng qua một trong 60 cây cầu mở ra khoảng trống này.

10. Vườn thú Berlin – Zoologischer Garten Berlin

Với một trong những loài lớn nhất và rộng nhất trên thế giới, Vườn bách thú là một điểm thu hút nổi bật của Berlin. Điểm nổi bật bao gồm hà mã, khỉ đột, chim nhiệt đới, chim cánh cụt và thậm chí cả gấu bắc cực, mang đến cho bạn cơ hội nhìn thấy những sinh vật mà bạn có thể không bao giờ quan sát được trong tự nhiên.

Cùng với việc mang đến một ngày vui chơi, Vườn thú Berlin cam kết bảo tồn các loài có nguy cơ tuyệt chủng và nhằm mục đích mang lại cho động vật mức sống tốt nhất có thể. Nằm ở trung tâm, sở thú có thể dễ dàng đến được bằng phương tiện giao thông công cộng.

berlin ở đâu

Vườn bách thú Berlin nổi tiếng với nhiều loài đẹp và quý hiếm, nhiều loài chỉ có thể được nhìn thấy trong vườn thú đặc biệt này. Trong số các loài có nguy cơ tuyệt chủng được chăm sóc ở đây có gấu trúc đỏ, đười ươi và okapis.

Ngoài việc bắt gặp các loài động vật của sở thú, du khách còn có thể xem các buổi biểu diễn thú vị và các buổi cho ăn, với hải cẩu cảng là những nghệ sĩ biểu diễn ngôi sao. Để dừng chân nghỉ ngơi và giải khát, du khách sẽ tìm thấy nhiều nhà hàng, khu dã ngoại và một cửa hàng đầy ắp đồ. Tận hưởng nhiều cuộc gặp gỡ động vật hơn với chuyến thăm Thủy cung tuyệt vời bên cạnh.

Xem thêm: Quy Nhơn Có Gì Chơi? Review 25+ Địa Điểm Du Lịch Mới Lạ

11. Chùa Linh Thứu

Chùa Linh Thứu được xây dựng bởi cộng đồng Phật tử Việt Nam ở Berlin, ngoài là nơi thờ cúng, nó còn là một ốc đảo kỳ lạ trên một con phố khá yên tĩnh.

Được xây dựng theo phong cách truyền thống, ngôi chùa có tường bao quanh công phu được bao quanh bởi khu vườn điêu khắc phương Đông được thiết kế để hỗ trợ việc chiêm ngưỡng.

Một cầu thang hai bên với những con rồng được chạm khắc dẫn vào chính ngôi đền, nơi hương trầm thoang thoảng trong không khí và những tượng Phật vàng khổng lồ lấp lánh trong ánh sáng dịu nhẹ.

berlin ở đâu

Bạn sẽ cần cởi giày trước khi vào, nhưng sàn đá cẩm thạch được sưởi ấm vào mùa đông – đây là một trong những nơi thờ cúng mới nhất cũng như là một trong những nơi đẹp nhất của Berlin.

Trên thực tế, một chuyến viếng thăm Linh Thứu cũng giống như thực hiện một chuyến đi nhỏ đến Viễn Đông, và chắc chắn đáng xem xét nếu bạn tình cờ ở phía tây xa xôi của Berlin.

Bạn thậm chí có thể đã đi ngang qua trước đó mà không biết – IKEA, ngôi đền khác của đồ gia dụng vui vẻ, rẻ tiền, thực sự nằm ngay dưới đường.

12. Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên

Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên Berlin (Museum für Naturkunde Berlin) được thành lập vào năm 1810 cùng với Humboldt – Universität và được đặt tại Invalidenstrasse từ năm 1889. Với hơn 25 triệu hiện vật, đây là nơi có các bộ sưu tập lớn nhất của Đức trong các lĩnh vực động vật học, cổ sinh vật học và khoáng vật học. Các tác phẩm triển lãm nổi tiếng nhất của nó bao gồm bộ xương của Brachiosaurus brancai – cao hơn 13 mét, là bộ xương khủng long lớn nhất được trưng bày trên toàn thế giới – và bản sao Berlin của loài chim Archaeopteryx nguyên thủy.

Vào năm 2007, phòng khủng long được thiết kế mới đã được mở đồng thời với một số cuộc triển lãm thường trực mới về vũ trụ, hệ mặt trời, sự xuất hiện của trái đất và cơ chế tiến hóa. Với khoảng 3.000 mẫu vật đã được chuẩn bị sẵn, “Bức tường đa dạng sinh học” của bảo tàng sẽ làm sáng tỏ các loài mới xuất hiện như thế nào.

berlin ở đâu

Có 1.077 khoáng chất được trưng bày trong một căn phòng được bảo tồn từ thế kỷ 19, bao gồm các mảnh từ bộ sưu tập của Alexander von Humboldt. Bảo tàng cũng trưng bày các loài động vật nuôi trong các bức tranh tầm sâu lớn.

Kể từ năm 2010, du khách đã có quyền truy cập vào bộ sưu tập nghiên cứu nằm ở cánh phía đông của bảo tàng: bộ sưu tập động vật học này có khoảng một triệu đồ vật được bảo quản trong ethanol, bao gồm cá, nhện, cua, động vật lưỡng cư và động vật có vú.

13. Chợ Manuerpark

Nếu đến thăm Mauerpark ở Prenzlauer Berg, bạn nên đi dạo qua khu chợ trời Mauerpark nổi tiếng. Điểm mua sắm đồ cũ lớn nhất và nổi tiếng nhất của Berlin mở cửa vào Chủ nhật hàng tuần từ 9 giờ sáng đến 6 giờ chiều và có nhiều gian hàng đông đúc nhất có thể vào một ngày ấm áp.

Thị trường tập trung mạnh vào thời trang cũ. Hàng chục nhà cung cấp thương mại và cá nhân bán những chiếc túi trang nhã, đồ trang sức thủ công tinh xảo và quần áo sang trọng thường phù hợp với phong cách của những năm 60 và 80 đang thịnh hành.

berlin ở đâu

Ngay cả đồ nội thất và phụ kiện cổ điển, từ đèn sàn cổ đến dịch vụ cà phê tinh tế, cũng như máy ảnh cũ (đặc biệt là máy ảnh Polaroid) và các món quà lưu niệm sang trọng khác đều có thể được mua ở quầy này hoặc quầy khác với giá hợp lý.

Ở giữa những gian hàng đồ cũ này, các nghệ sĩ và nhà sản xuất địa phương bày bán các bức tranh và tác phẩm điêu khắc của họ cũng như các sản phẩm khác của vùng như rượu vang. Hơn nữa, tất cả các thể loại âm nhạc, đặc biệt là những thể loại được ép trên nhựa vinyl, có thể được tìm thấy ở đây rất nhiều.

Nhờ có nhiều quầy hàng thực phẩm, cuộc mua sắm đồ cũ của bạn có thể kéo dài cả ngày. Đối với những du khách đói bụng, có món xúc xích nướng thô đặc trưng, ​​xiên khoai tây thơm ngon cũng như các món đặc sản của Thổ Nhĩ Kỳ và Ả Rập.

Hướng dẫn những địa điểm du lịch Berlin Đức chi tiết, những thông tin Berlin ở đâu đầy đủ hy vọng mang cho bạn những lời tư vấn chân thành nhất. Với lượng thông tin mà chúng tôi cung cấp xin chúc các bạn có chuyến du lịch Berlin vui vẻ.