Làm Giàu Bằng Cách Nào Với Số Vốn Ít Ỏi Của Bạn

Bằng cách nào để chúng ta tạo dựng cho mình sự nghiệp riêng. Không một ai có thể bước đầu bắt tay vào kinh doanh mà thành công cả. Có thể 10 lần kinh doanh, 9 lần đã thất bạn nhưng nếu bạn bỏ cuộc thì vinh quang sẽ không tới. Vấp ngã là để đứng dậy, đến lúc chúng ta không làm nô lệ kiếm tiền cho ai mà trở thành người chủ cho chính cuộc đời mình.

Trước khi kinh doanh hay làm dịch vụ gì đó cần phải có những kiến thức cơ bản, tiếp theo là mới thực hành. Cũng giống như toán học, mỗi bài toán đều có cách giải dựa vào công thức. Kinh doanh cũng thế, nó cũng có công thức riêng. Nếu bạn đọc được, vận dụng được thì bạn sẽ thành công.

Tôi từng nghe rất nhiều bạn tốt nghiệp bằng giỏi nhưng lại bảo sợ làm riêng. Vì rất nhiều lí do, như không có số vốn lớn, không biết vận hành công ty nếu như lập riêng… Đa số đều chọn cho mình những công ty tốt mong rằng họ sẽ trả lương cao cho cái bằng giỏi này.

Thật sự tôi muốn nói với bạn rằng điều bạn đang suy nghĩ vô tình giết chết tương lai của bạn. Đó là an phận dưới cái mác của 1 công ty. Đầu tiên hãy đọc sách, đọc nhiều vào cho thông suốt. Dưới đây là 5 cách làm giàu ít vốn để bạn tham khảo và thực hiện:

1. Mở trung tâm đào tạo ngoại ngữ

“Học, học nữa, học mãi”. Là nam hay nữ, với hiện đại ngày nay, thành công không chỉ có gán cho nam mà rất nhiều phụ nữ ngồi trên đỉnh cao. Đấy mới chính là phụ nữ hiện đại, đi cùng đàn ông chứ không phải lùi phía sau.

Việc bổ sung kiến thức, mở rộng ngoại giao luôn là cần thiết. Không chỉ có tiếng anh mà hiện nay tiếng Hàn, tiếng Trung, Tiếng Nga, Thái Lan… đều được chú trọng. Giả dụ ta có một kiến thức nhất định, có thể nói hay viết cuộc đời của bạn sẽ được lật sang trang mới.

Ngoài tiếng anh, bây giờ lương cho người tiếng Hàn tại việt Nam tầm ít nhất 1200 USD/tháng. Đây thật sự rất nhiều so với một bạn trẻ. Một trung tâm dạy tiếng Hàn sẽ rất được nhiều bạn quan tâm. Nếu có thể hãy nhanh chóng mở lớp ngoại ngữ và thu hút nhiều học viên cho trung tâm của mình.

2. Giao hoa đến tận nhà

Có thời giạn bạn nên chạy một vòng quanh thành phố. Bạn sẽ thấy rằng người giàu có này chiếm số đông tại Việt Nam. Đối tượng bạn nhắm tới là gia đình có điều kiện. Hoa đặt trong nhà là một điều cực kỳ cần thiết mỗi ngày. Điều quan trọng là họ không có thời gian quá nhiều để chăm sóc cửa nhà. 

Theo tiêu chí, bạn có thể đặt kế hoạch bán hoa tận nhà cho khách hàng. Đề xuất mỗi ngày bạn sẽ có khách hàng. Chi phí bỏ ra vô nghĩa mà phương pháp rất dễ thực hiện. Hơn nữa có thể kết hợp giao thêm báo, sữa đậu nành mỗi sáng cũng ok.

3. Viết nội dung PR

Nếu không có chuyên môn marketing, có thể tiêu đề này ít khó tưởng tượng. Từ trước đến giờ bạn chưa có bài viết. Bảo đảm rằng bạn không giỏi văn, không thể viết bài. Nhưng bất kỳ công việc nào đang bắt đầu, từ cơ bản đến nâng cao. Mỗi bài viết phải là ít nhất 600 chữ cái, trước tiên nên là như vậy.

Viết nội dung cho sản phẩm có nghĩa là bạn đã viết bài đánh giá cho sản phẩm nổi bật nhất để đạt được nhiều lượt xem. Tham khảo bài viết ” 4 Bãi Tắm Mệnh Danh” Maldives Việt Nam “Đẹp Như Thiên Đường ” để xem họ PR biển như thế nào.

Nên học thêm cơ bản về nội dung viết chuẩn seo, như thế sẽ giúp bạn rất nhiều cho nội dung bài viết sự nghiệp. Liên hệ với công ty du lịch, bán các tour hoặc viết PR cho sản phẩm vừa tung ra thị trường. Viết cho càng nhiều người đọc là bạn đã thành công 70% rồi đó. Thậm chí không cần bạn bỏ vốn, chỉ cần viết nội dung gửi cho họ và nhận tiền thôi.

4. Dịch vụ môi giới làm việc

Một dịch vụ chưa bao giờ lỗi thời vì tính thiết thực và nhu cầu cần thiết rất cao. Mỗi năm có hàng nghìn sinh viên ra trường, họ phải có giấy tờ rải rác (CV) đi khắp tỉnh hoặc thậm chí cả nước. Mong muốn tìm việc làm tốt khi có rất nhiều tiền để bỏ công việc. 

Sẽ có 2 cách thực hiện. 1 là phòng văn phòng để sinh viên đăng ký trực tiếp hoặc làm trang web về việc làm môi giới và đăng ký trực tuyến. Tốt nhất là bạn kết hợp 2 cách trên. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ về dịch vụ này.

5. Bán đặc sản quê hương

Công việc cho bạn yêu mến quê hương và muốn phát triển cây trái, nghề nghiệp tại nơi sống. Tôi rất hào hứng khi nói về vấn đề này. Họ rất quan tâm đến quê hương của mình và có quyết tâm giúp người dân gặp khó khăn. 

Nếu như nơi bạn sống có nhiều sản phẩm mà không thể phát triển, đây sẽ là cơ hội lớn cho bạn. Bạn có thể phát triển chúng bằng cách phối hợp với các công ty sản xuất, công ty. Hoặc lập trang web để tự bán hàng. Nhưng theo tôi bạn nên làm riêng cho mình và bắt đầu hợp tác với bên thứ 3. Như vậy có thể bán lẻ mà cũng bán được. Số lượng tiêu đề của sản phẩm sẽ tăng lên đáng kể.