Land Tour Là Gì? 5+ Kinh nghiệm Đi Du Lịch Land Tour

Land tour là gì, đây là loại hình du lịch gì mà ngày càng được rất nhiều du khách chọn lựa. Hơn nữa các công ty lữ hành gần đây nhắc đến rất nhiều. Để hiểu chi tiết về landtour, trong bài viết này tôi sẽ giải đáp thắc mắc cho nhiều bạn quan tâm.

Land Tour Là Gì?

Land Tour là loại hình du lịch trọn gói dành cho các du khách đi tour khi book tour online hoặc đặt tour trực tuyến. Chương trình du lịch Land Tour được tính từ lúc khách hàng bắt đầu tham quan vào địa phận nào đó. Cho đến khi rời đi khỏi địa phận đó trong lịch trình tour đã xác định trước.

Hay nói cách khác thì land tour là sự kết hợp giữa công ty du lịch lữ hành với các địa điểm du lịch để cung cấp các dịch vụ trọn gói tốt nhất cho khách hàng.

land tour là gì

Ví dụ: Khi bạn muốn đi tour du lịch Hàn Quốc bắt buộc bạn phải đặt tour của 1 công ty A tại Việt Nam. Công ty A sẽ phải mua các Land Tour Hàn Quốc của một công ty lữ hành đang kinh doanh tại Hàn Quốc. Nhiệm vụ chính của công ty A là lo vé máy bay khứ hồi, ăn ở, các dịch vụ và hành trình di chuyển tại Việt Nam.

Khi du khách qua được tới Hàn Quốc, công ty A sẽ cử 1 người đại diện cùng đồng hành với đoàn trong suốt chuyến đi để hỗ trợ du khách và phối hợp cùng hướng dẫn viên người Hàn. Như vậy Land Tour của công ty bên Hàn Quốc sẽ có trách nhiệm với khách du lịch từ khi đón khách nhập cảnh vào Hàn đến khi tiễn khách ra sân bay để về lại Việt Nam.

OutBound là gì?

Outbound là thuật ngữ được các công ty lữ hành ám chỉ đấy đang cung cấp các tour du lịch nước ngoài.

InBound là gì?

InBound là thuật ngữ các công ty lữ hành ám chỉ đây đang cung cấp các tour du lịch trong nước, nội địa.

Xem thêm: Quy Nhơn Có Gì Chơi? Review 25+ Địa Điểm Du Lịch Mới Lạ

Có phải các land tour đều giống nhau?

Có phải land tour đặt ở công ty du lịch nào cũng giống nhau? Đây cũng là câu hỏi của rất nhiều bạn đang có kế hoạch đi tour du lịch. Vậy nó giống và khác nhau ở điểm nào?

Thực tế, tại mỗi điểm đến, tại các quốc gia, mỗi công ty cung cấp sẽ có land tour khác nhau để phù hợp với nhu cầu đặt ra của các thành viên trong đoàn. Hầu như sự khác biệt này nằm ở số lượng địa điểm tham quan, chất lượng cung cấp tour, chất lượng xe đưa đón, các bữa ăn trong ngày, giá vé, giá mỗi bữa ăn tùy bạn lựa chọn phụ thuộc vào kinh phí ban đầu bạn đưa ra. Và quan trọng nhất chính là bảo hiểm du lịch cho mỗi land tour bạn đặt của các công ty du lịch.

land tour là gì

Do đó trước khi lựa chọn một land tour của bất kỳ công ty du lịch nào bạn cần tham khảo trước những lưu ý ở trên mình liệt kê, trọn tour là đã bao gồm gì, không bao gồm những gì. Và từ đó có thể đưa ra quyết định đúng đắn giúp giảm chi phí và có một chuyến đi tiết kiệm nhất.

Ưu điểm của loại hình Land Tour

Mặc dù khái niệm land tour là gì khá mới mẻ với khách du lịch nhưng khi nói đến tour trọn gói thì ít nhiều gì du khách cũng biết đến. Và điều đặc biệt là du khách rất ưa chuộng loại hình này và trong thời gian tới land tour sẽ trở thành loại hình du lịch được ưa thích nhất đối với du lịch trong và ngoài nước.

Đối với Doanh Nghiệp

  • Land tour giúp các doanh nghiệp thể hiện thế mạnh và thế lực của mình, giúp các công ty lữ hành phát huy được nguồn lực của chính mình. Từ đó trở nên chuyên nghiệp, uy tín và phát huy được điểm mạnh của công ty.
  • Không phải công ty nào cũng có thể tổ chức Land Tour. Do đó đây là nghiệp vụ rất quan trọng cho mỗi công ty và được áp dụng rộng rãi nhất trong ngành lữ hành trong nước và ngoài nước.
  • Giúp các công ty lữ hành phát triển mối quan hệ với các công ty lữ hành ngoài nước. Bởi muốn tạo ra land tour du lịch nước ngoài, muốn đưa người Việt ra nước ngoài họ bắt buộc phải mua land tour nước ngoài thì mới hợp lệ và đúng luật du lịch quốc tế.
  • Khẳng định uy tín và thương hiệu, đảm bảo kinh doanh chuyên nghiệp, mang lại lợi ích cao nhất đến du khách. Giúp khách du lịch khám phá mọi điều thú vị trên khắp thế giới một cách an toàn và tiết kiệm.

Đối với du khách

  • Land tour giúp du khách khám phá được vẻ đẹp của địa phương tốt nhất, giúp tổ chức tour cho du khách chất lượng hơn và được thiết kế tour bởi một chuyên gia là người bản địa tại địa phương đó.
  • Với người nước ngoài, land tour thật sự rất hữu ích và tôi rất khuyến khích bạn tham gia land tour chứ không nên đi tour tự túc. Bởi khi đến một đất nước mới, những luật lệ, ăn mặc, phong tục, tập quán, và thói quen sinh hoạt của người dân ở đó bạn sẽ không thể hiểu hết. Do đó khi lựa chọn land tour sẽ đảm bảo tính chuyên môn, trách nhiệm với du khách, đảm bảo đầy đủ các quyền lợi mà công ty du lịch cần phải trao cho du khách.
  • Bên cạnh đó land tour giúp khách du lịch có thể trau dồi các vốn hiểu biết của mình cũng như có thể ghé các địa điểm tham san độc đáo nhất ở đất nước.
  • Điều đặc biệt land tour là loại hình giúp du khách có những chuyến du lịch nước ngoài tiết kiệm nhất. Bởi các công ty du lịch thường có các mối quan hệ mật thiết với khách sạn, nhà hàng, các địa điểm du lịch nên sẽ có thể book được giá ưu đãi nhất cho khách hàng đi land tour.

Xem thêm: TOP 9+ Phòng Khám Nha Khoa Uy Tín Nổi Tiếng Nhất Nha Trang

Nhược điểm khi mua land tour

Điều gì cũng vậy, bất kể có ưu điểm thì chắc chắn cũng phải có những nhược điểm, không chỉ land tour mà những tour du lịch bình thường cũng không ngoại lệ.

  • Với land tour bạn bị gò bó về thời gian. Trong một lịch trình tour của công ty du lịch sẽ có thời gian chính xác là đến địa điểm nào, đi đâu, ăn ở nhà hàng nào, ở khách sạn nào. Và điều không thể chối cãi đó là bạn phải tuân thủ theo đúng khung thời gian phụ thuộc vào chương trình. Bạn không thể tùy ý mình đi ngoài giờ hoặc các địa điểm khác.
  • Nhược điểm thứ 2 đối với các tour nước ngoài chính là các Tour Leader – người dẫn tour thường chỉ sử dụng ngôn ngữ tiếng anh. Do đó bạn phải thông qua phiên dịch bởi Tour guide mà các công ty lữ hành lựa chọn đi kèm để phiên dịch. Nhưng nếu bạn rành tiếng anh thì điều này không thành vấn đề.

Với tour du lịch OutBound bạn cần liệt kê những nhu cầu của mình và lựa chọn gói tour cho phù hợp. Hạn chế book tour giá rẻ hay chọn những land tour không đúng sở thích, như vậy tour sẽ không vui mà dịch vụ cũng tệ lắm nhé.

Yếu tố ảnh hưởng đến Land Tour

Bạn cũng đã nắm rõ khái niệm Land Tour là gì ở trên rồi nhưng yếu tố nào chính yếu ảnh hưởng đến chúng. Và có một điểm khiến khách du lịch lăn tăn là vì sao giá của land tour ở các công ty lữ hành trong và ngoài nước đưa ra lại có sự khác biệt mặc dù cùng điểm đến.

land tour là gì

Các yếu tố ảnh hưởng đến chính là:

+ Thời điểm: tùy vào địa điểm bạn chọn là đi vào mùa cao điểm hay mùa thấp điểm du lịch. Cùng 1 địa điểm nhưng nếu mùa cao điểm chắc chắn phí vào cổng hay giá vé sẽ bị tăng lên rất nhiều so với các mùa còn lại. Hơn nữa không những địa điểm mà hầu như các dịch vụ du lịch cung cấp mùa này đều tăng cao. Vì thế chúng ảnh hưởng đến giá land tour rất nhiều.

+ Số lượng khách trong đoàn: điều này sẽ dễ hiểu, nếu đoàn của bạn đi đông thì mức dịch vụ, giá tour sẽ được tiết giảm rất nhiều do đó sẽ rẻ hơn với những đoàn khách ít người. Vì nếu bạn tham quan địa điểm cần xe du lịch 17 chỗ hay 29 chỗ, cần cano 7 chỗ, 9 chỗ hay 21 chỗ… Sự thật thì ví dụ đoàn của bạn 19 người thì phải thuê xe du lịch 29 chỗ mà 29 người cũng phải thuê 29 chỗ. Vậy tất nhiên càng nhiều người càng rẻ đúng không nào.

+ Mức dịch vụ: mức dịch vụ ở đây chính là các yếu tố trong hành trình tour như khách sạn, muốn ăn gì, nhà hàng sang trọng hay quán ăn lề đường hay các địa điểm du lịch khác nhau. Nếu bạn muốn tour cao cấp thì chắc chắn giá sẽ càng cao rồi.

+ Ngoài ra còn có nhiều phí dịch vụ phát sinh làm ảnh hưởng đến giá land tour trọn gói: đây chính là những yêu cầu đặc biệt, ngoài lề của khách hàng. Nếu trong chuyến đi bạn có những yêu cầu khác biệt sẽ đòng nghĩa với giá dịch vụ sẽ phát sinh thêm và cao hơn mức giá hiện tại.

Xem thêm: Rạch giá có gì chơi? 9+ Điểm Địa Đạo Nhất Định Phải Ghé Thăm

Có nên đăng ký đi landtour hay không?

Nhu cầu du lịch của giới trẻ hiện nay đang rất cao và hầu như bất kể ai đều cần dành thời gian riêng cho mình để đi du lịch nghĩ dưỡng, xả stress. Tuy nhiên, với mình để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí khi đến vùng đất mới lạ bạn nên đặt land tour tại các công ty địa phương đó để được bao trọn gói, không lo ăn đâu ở đâu, du lịch chỗ nào, hay book xe, tàu… mà chi phí lại khá hợp lý nữa.

Một điểm công nữa cho land tour đó là khám phá được nét đặc trưng của địa phương thông qua chương trình land tour được thiết kế của người bản địa. Với khái niệm land tour là gì thì việc đi tour trọn gói sẽ là hình thức phù hợp nhất cho những đoàn đông người, các tour du lịch hoặc một địa phương quá đỗi xa lạ…

Hy vọng với bài viết cùng khái niệm làn tour là gì sẽ đem đến ít nhiều cho bạn những thông tin thật sự cần thiết. Và chúc cho bạn có một chuyến đi du lịch trong hoặc ngoài nước thật sự an toàn, vui vẻ và tiết kiệm nhất