21+ Cách kiếm tiền Onl Không Cần Vốn Nhanh Chóng Tại Nhà

Cách Kiếm tiền onl (Make Money Online) là một xu hướng phổ biến hiện nay. Nhiều người đã xem nó như một công việc chính của họ, rất nhiều cá nhân đã có thu nhập hàng chục nghìn đôla mỗi tháng nhờ MMO và cũng rất nhiều người không thể kiếm nổi 1 đồng. Cùng Ebenezerusa tìm hiểu ngay nhé!

Cách kiếm tiền online tại nhà dễ dàng không cần vốn

1. Cộng tác viên viết content

Hiểu một cách đơn giản, cộng tác viên viết bài là người sáng tạo ra nội dung được hiển thị bằng cách bài viết trên các website, nhằm cung cấp những thông tin hữu ích cho người đọc.

Tuy nhiên thay vì phải làm trực tiếp tại các văn phòng như nhiều ngành nghề khác, khi làm cộng tác viên viết bài, bạn có thể làm tại bất cứ địa điểm nào, bất cứ thời gian nào, chỉ cần bạn đáp ứng được yêu cầu của bên tuyển dụng.

cách kiếm tiền onl

Không gói gọn trong một ngành nghề đặc thù như một số công việc khác, công tác viên viết bài là sự trải rộng của nhiều lĩnh vực khác nhau. Tùy theo từng mục đích hướng đến mà mỗi website sẽ tập trung vào từng lĩnh vực cụ thể và tùy theo thế mạnh của mình mà bạn có thể lựa chọn lĩnh vực viết bài phù hợp cho mình, phát huy tối đa những thế mạnh vốn có.

Để trở thành cộng tác viên viết bài trên các website cung cấp thông tin hiện nay, các bạn cần đáp ứng được một số điều kiện cơ bản như sau:

– Có máy tính/laptop kết nối với internet để viết bài

– Sử dụng thành thạo tin học văn phòng

– Có khả năng tìm kiếm, khai thác, phân tích, tổng hợp các thông tin thu thập được trên internet

– Có khả năng viết lách tốt, am hiểm lĩnh vực mà mình đảm nhiệm viết bài

– Có trách nhiệm, cẩn thận, hoàn thành tốt công việc được giao, đúng thời gian, đúng yêu cầu.

Bên cạnh đó, tuỳ từng lĩnh vực viết bài sẽ có thêm những yêu cầu cụ thể. Tuy nhiên về cơ bản để có thể làm cộng tác viên viết bài thì bạn cần đáp ứng đủ các điều kiện ở trên.

2. Viết blog

Blog là 1 dạng của website, đây là một nhật ký trực tuyến do cá nhân hoặc 1 nhóm người tạo ra với 1 hoặc nhiều chủ đề. Nội dung của blog chủ yếu mang quan điểm ý kiến cá nhân người viết.

Ví dụ: Nếu bạn là 1 designer, hãy viết blog, website chia sẻ về thiết kế, thủ thuật đồ họa. Hay nếu bạn là 1 đầu bếp có thể viết blog chia sẻ các hướng dẫn nấu ăn ngon mà bạn biết.

cách kiếm tiền onl

Nếu bạn không có kỹ năng viết lách tốt, những ngày đầu tiên viết blog có thể là những ngày khá khó khăn với bạn khi bí ý tưởng làm giàu, bí nội dung, bí cách sử dụng từ ngữ,…

Nhưng tất cả sẽ tiến bộ lên từng ngày. Nội dung hay là yếu tố cốt lõi để bạn thu hút thêm nhiều người đọc & tin tưởng bạn hơn.

Rất nhiều người không chỉ đơn giản viết blog “cho vui” – Mà đằng sau đó là một thu nhập “khủng”. Con số ở đây có thể là $300 – $500 mỗi tháng hoặc nhiều hơn là $500 – $1000 mỗi tháng.

Mình sẽ liệt kê các hình thức phổ biến nhất để bạn có thể hình dung việc kiếm tiền với blog/website:

 • Quảng bá dịch vụ, sản phẩm của chính mình
 • Kiếm tiền với Affiliate marketing
 • Đặt quảng cáo Adsense hoặc Mgid
 • Cho đối tác đặt banner

3. Dịch thuật

Ngay cả khi khi Internet đang đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta và mọi người đều tìm cách giao tiếp trực tuyến như hiện nay, thì chúng ta vẫn cần đến những dịch giả. Trong bài viết này, Dịch thuật Online muốn nói đến các trang web mà tại đó bạn có thể được trả tiền để dịch tài liệu, các bài đăng, sách v.v …

Tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trên mạng, tuy nhiên một số người cần bản dịch cho công việc của mình hoặc bạn bè mà họ sắp sửa gặp.

Và trong những tình huống tương tự như vậy, việc tìm kiếm người dịch giỏi là điều rất quan trọng, đối với bạn và những người khác phụ thuộc vào công việc dịch thuật.

cách kiếm tiền onl

Nếu bạn là dịch giả tự do hoặc biên dịch toàn thời gian, và bạn đang tìm kiếm công việc để được trả tiền dịch, thì bạn đang ở đúng nơi rồi đấy.

Internet rất rộng lớn và mọi người đều cần trợ giúp để tìm ra những thứ tốt nhất, vì vậy tôi đã dành thời gian để tìm kiếm và thu thập các trang web tốt nhất mà tại đó bạn có thể được trả tiền cho việc dịch thuật của mình.

4. Quản trị Fanpage

cách kiếm tiền onl

Quản trị các kênh truyền thông, đặc biệt trang Facebook, là một trong những công việc mới được hình thành gần đây nhờ sự phát triển của Digital Marketing. Một admin fanpage có thể làm các công việc quản lý fanpage như sau:

 • Đăng các bài viết quảng cáo trên trang
 • Quản lý tin nhắn hỗ trợ, chốt đơn của khách hàng
 • Chạy các quảng cáo cho trang Facebook

Đặc biệt bạn hoàn toàn có thể làm công việc này tại nhà, full-time hay part-time đều được để kiếm thêm thu nhập.

5. Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Affiliate Marketing là hình thức tiếp thị bán hàng cho những bên khác thông qua hình thức cộng tác viên. Việc ghi nhận hoa hồng được theo dõi thông qua các liên kết được cấp riêng cho từng nhà tiếp thị liên kết.

Mô hình này giống hệt việc làm công tác viên bán hàng. Nhưng được tự động hoá việc theo dõi hoa hồng thông qua các Affiliate Link.

Các trung gian kết nối nhà tiếp thị liên kết và bên có sản phẩm (và cần người khác bán hàng cho mình) gọi là các mạng tiếp thị liên kết.

cách kiếm tiền onl

Hoa hồng khi bạn làm Affiliate Marketing tuỳ nhà cung cấp. Có bên tính 3% – 20% trên giá trị đơn hàng. Có nơi tính theo con số cố định.

Bạn thường nhận được mức hoa hồng theo % đơn hàng. Và dao động quanh 3% – 20% tuỳ bên.

Mạng tiếp thị liên kết (Affiliate Network) là những bên trung gian, cung cấp nền tảng để kết nối bạn và các nhà cung cấp sản phẩm cho bạn tiếp thị liên kết.

Affiliate Network có công nghệ theo dõi link để giúp nhà cung cấp và nhà tiếp thị ăn chia hoa hồng với nhau một cách tự động hoàn toàn.

6. Google Adsense

Google Adsense là mạng lưới quảng cáo được phát triển bởi Google, đơn giản đây là cầu nối giữa:

 • Những người muốn đặt quảng cáo: Các doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh chạy quảng cá Google Ads
 • Người đặt quảng cáo: Những người xây dựng nguồn traffic để kiếm tiền như bạn.

Google Adsense cho phép người đặt quảng cáo (là những người sở hữu trang web có lượt truy cập hoặc video có nhiều lượt xem) đặt quảng cáo để mang về lợi nhuận.

Quảng cáo Adsense sẽ hiển thị dạng banner hình ảnh là chủ yếu, ngoài ra còn có banner dạng chữ hoặc hiển thị ở Custom Search.

cách kiếm tiền onl

Điều kiện bắt buộc đó là bạn phải có sẵn website, có 1 lượng traffic (lưu lượng truy cập) nhất định, ít nhiều gì cũng được.

Vì vậy nếu bạn chưa có trang web nào thì đừng tốn công đăng ký làm gì, mà hãy cố gắng làm được một website cho nên hồn rồi mới nghĩ đến việc kiếm tiền với Google Adsense sau.

Và một khi bạn kiếm đủ số tiền đạt ngưỡng nhất định (mặc định là $100), bạn có thể nhận thanh toán từ Google Adsense.

7. Dropshipping

Dropshipping là mô hình kinh doanh, kiếm tiền online không cần nhập hàng bằng cách chỉ đóng vai trò trung gian mua bán sản phẩm.

Bạn đi bán các sản phẩm của người các nhà cung cấp khác, kê giá lên, khi có đơn hàng, nhà cung cấp giao hàng luôn cho bạn.

Việc duy nhất bạn làm trong mô hình kinh doanh này là: làm marketing & bán hàng.

cách kiếm tiền onl

Mình sẽ lên Shopee, tìm các bên bán đồ cho mèo (lều, đồ chơi, balo cho mèo, …). Ví dụ vậy.

Đã làm Dropshipping, là bạn nên đi vào một thị trường ngách. Vậy dễ thành công hơn là bán mấy cái đồ chung chung chỗ nào cũng có.

 • Những người làm Dropship sẽ liên hệ với nhà cung cấp để hợp tác và lấy sản phẩm để phân phối cho khách hàng tiềm năng.
 • Tiếp đến, họ sẽ quảng bá sản phẩm đó đến với khách hàng thông qua các kênh online như Facebook, Google,…
 • Khách hàng sẽ tìm kiếm và tiến hành đặt mua sản phẩm được quảng bá từ những người làm Dropship đó.
 • Khi có đơn hàng từ khách hàng, lúc này những người làm Dropship sẽ liên hệ với nhà cung cấp để đặt mua sản phẩm mà khách hàng yêu cầu. Sau đó, họ sẽ yêu cầu nhà cung cấp trực tiếp gửi hàng đến cho khách hàng.

8. Kiếm tiền với các ngân hàng, ví điện tử

Hình thức kiếm tiền qua mã giới thiệu của ngân hàng thông qua các app không còn xa lạ nữa. Có thể nói MMO không cần vốn là xu hướng hiện nay. Chỉ cần tìm hiểu kỹ một chút, cập nhật thông tin nhạy bén, bạn sẽ kiếm được tiền dễ dàng.

Ví điện tử MoMo là cổng thanh thanh toán ứng dụng ví điện tử được cấp phép và quản lý bởi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam. Với các hoạt động kinh doanh liên kết với các ngân hàng Agribank, VietinBank, Vietcombank, VPBank, OCB,… đây là cách kiếm tiền tại nhà qua app cài đặt trên điện thoại android/ios được nhiều người lựa chọn nhất.

cách kiếm tiền onl

Bạn sẽ tìm kiếm khách hàng để giới thiệu họ tham gia đăng ký ví điện tử MoMo, với mỗi khách hàng hoàn tất đăng ký, nhập mã khuyến mại và liên kết với tài khoản ngân hàng bạn sẽ được thưởng 100.000đ/khách. Không giới hạn số người, vì vậy giới thiệu được 100 người bạn sẽ nhận được 10 triệu, 1000 người được 100 triệu.

9. Kiếm tiền trên điện thoại qua App

Đây là những ứng dụng kiếm thẻ cào trên điện thoại, ứng dụng kiếm tiền thật, tiền mặt hoặc đổi các phần thưởng tương ứng. Đa số các hình thức dưới đây đều là những ứng dụng kiếm tiền trên điện thoại miễn phí và không cần vốn.

Bạn cũng có thể tìm kiếm thêm các ứng dụng kiếm tiền nước ngoài, các app kiếm tiền ở Mỹ để có thể tăng thêm thu nhập.

cách kiếm tiền onl

Không chỉ sử dụng để liên lạc, giải trí, lướt web, mà chiếc điện thoại thông minh này còn có thể mang lại cho bạn nguồn thu nhập vô cùng tiện ích. Bạn có thể kiếm tiền online trên điện thoại bằng nhiều cách như: xem video, đọc báo, đi bộ … Hình thức kiếm tiền online không cần vốn bạn hoàn toàn chủ động thời gian, công việc nhẹ nhàng, đơn giản.

Bạn chỉ cần lựa chọn các ứng dụng điện thoại uy tín, nguồn gốc rõ ràng, đánh giá tốt từ người dùng.

Bạn có thể tham khảo một số ứng dụng sau:

 • Đọc báo: VN Ngày Nay, Báo Mới, Báo Hay 24h, Moffin…
 • Đi bộ: Sweatcoin, Yodo, Charity Miles, Stepbet…
 • Xem video: Earnhoney, VN Ngày Nay, Moffin…

10. Kiếm tiền online cho học sinh với công việc test game, chơi game hay Kinh doanh trên game

Đây là việc mà các bạn sinh viên đặc biệt là nam, những bạn yêu thích các trò chơi game có thể tìm đến những công ty phát hành game để chơi thử các trò game mới, sau khi chơi xong bạn cần để lại nhận xét và đánh giá để họ có thể cải thiện được những phần mềm game của mình.

Mỗi lần test game như vậy có thể đưa lại mức thu nhập khá ổn là vài trăm ngàn đồng chỉ trong vài tiếng đồng hồ thôi đấy.

cách kiếm tiền onl

Trong những năm gần đây nếu như các bạn để ý trên các trang mạng xã hội sự phát triển của các kênh trực tuyến như CCTalk và Talktv ngàu càng nhiều, chỉ cần bạn đẹp trai, xinh gái, hát hay và vui tính có thể liveStream game  để giới thiệu và hướng dẫn cách chơi game.

Chắc hẳn bạn không thể không biết đến anh chàng Pew Pew đúng không nào, anh ta có thể kiếm được hơn 500 triệu mỗi tháng từ thu nhập giới thiệu trò chơi game này.

11. Tạo video trên Tiktok, Youtube

Hình thức kiếm tiền từ Youtube đối với thời điểm hiện tại không còn xa lạ nữa. Có lẽ đây là cách kiếm tiền được nhiều người tham gia nhất.

Bởi Youtube là mạng xã hội chia sẻ video nổi tiếng của Google, được đông đảo người dùng sử dụng (Việt Nam là một trong những quốc gia sử dụng Youtube nhiều nhất thế giới). Và cũng nhờ vào các chính sách phát triển của Youtube ngày càng tốt, tạo điều kiện cho các Youtuber có cơ hội hơn để phát triển.

cách kiếm tiền onl

Bạn không phải lo bị “bùng” tiền vì Google rất uy tín, khi đạt ngưỡng doanh thu bạn sẽ được Google “tự động” chuyển tiền.

Về cơ chế kiếm tiền nó giống với “Viết Blog”, tức là sẽ kiếm được tiền khi có người xem quảng cáo hoặc click vào quảng cáo xuất hiện trên video.

Tuy nhiên, để kênh bật được quảng cáo và trở thành đối tác Youtube. Cần đáp ứng các điều kiện:

 • Cần 1.000 đăng ký (subscribe) trở lên.
 • Các video tạo ra 4.000 giờ xem công khai trong 12 tháng qua.

12. Influencers

Các influencer có thể không đến từ ngành công nghiệp giải trí, nhưng nhiều người trong số họ có hàng triệu người hâm mộ và có thu nhập hàng triệu đô-la mỗi năm.

Đều gọi chung là người có sức ảnh hưởng, nhưng influencer và KOL không phải lúc nào cũng là một. 

Một bác sĩ da liễu, nghệ sĩ trang điểm, hay nhà thiết kế được gọi là KOL (người dẫn dắt dư luận chủ chốt) khi họ được chính người trong ngành đánh giá cao bởi kiến thức chuyên môn và thường được tìm đến khi cần nhận định một vấn đề. Nói cách khác, họ không nhất thiết phải có đông đảo người hâm mộ và hiện diện trên các nền tảng online. 

cách kiếm tiền onl

Một influencer, ngược lại, thường phải sở hữu lượng người theo dõi thuộc hàng ngàn trở lên trên mạng xã hội, dù có thể không chuyên hoá trong một lĩnh vực học thuật nhất định. Thay vào đó, sức hút của họ đến từ cái duyên ăn nói, phong cách sống, hay tài năng giải trí, vân vân.    

Khi bạn đã xây dựng được thương hiệu cá nhân và sức ảnh hưởng ngày một tốt hơn, bạn sẽ nhận được hợp đồng quảng cáo từ các nhãn hàng. Doanh nghiệp sẽ trả công xứng đáng cho những gì mà bạn đã đóng góp.

Chính xác bạn có thể nhận quảng cáo nhiều sản phẩm/dịch vụ phù hợp với cộng đồng của bạn, miễn sao các sản phẩm đó hợp pháp, không vi phạm nguyên tắc cạnh tranh đối thủ là được.

13. Kinh doanh Online

Website eCommerce vẫn đang bùng nổ trên diện rộng ở khắp mọi ngõ ngách trên thế giới trong những năm gần đây. Với các nền tảng mạnh mẽ như WordPress và WooCommerce, việc tạo site eCommerce giờ đây đã dễ dàng hơn bao giờ hết.

cách kiếm tiền onl

Nếu bạn thích bán những mặt hàng vật lý, vậy việc mở gian hàng online là hết sức phù hợp.

Có 2 cách khác nhau để tạo một cửa hàng online thành công là:

 1. Tạo và bán sản phẩm trong thị trường ngách với đối tượng mua đặc thù.
 2. Mua sản phẩm sản xuất ở nơi khác, tái đóng gói, và bán lại với giá cao hơn.

Cách đầu tiên có thể rất thành công, nhưng nó đòi hỏi bạn phải có một niềm đam mê nhất định cho sản phẩm và sẵn sàng nghiên cứu, phát triển, và kiểm thử sản phẩm.

Nhưng, với các câu chuyện thành công khủng khiếp như là SkinnyMe Tea, BeardBrand, và Ratio Coffee , bạn hãy yên tâm là khả năng mở rộng của bạn là vô tận và có thể một ngày đạt được thành công rực rỡ như các site trên.

Nếu phương pháp đầu tiên là quá rủi ro cho việc kiếm tiền online của bạn, vậy hãy thử nghiên cứu cách thứ 2 xem. Bằng cách bán lại sản phẩm mua từ nước ngoài. Phương pháp này bao gồm việc mua hàng từ các trang khác như AliExpress, đóng gói lại sản phẩm của bạn và bán trực tiếp trên trang web của bạn.

Bên cạnh việc bán đúng sản phẩm, bạn còn cần nghĩ làm thế nào để vận chuyển sản phẩm. Bạn có thể tự tay thực hiện chuyển hàng. Hoặc bạn, có thể áp dụng phương pháp nổi tiếng gọi là drop shipping, nơi mà nhà máy sẽ tự thực hiện giúp bạn.

14. POD – Cách kiếm tiền online của các “đại gia ngầm”

POD là viết tắt của cụm từ Print on Demand, tức là in theo yêu cầu. Lý do mình gọi POD là cách kiếm tiền online của các đại gia ngầm là bởi mình có biết các đại gia ấy.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về cộng đồng này trên nhóm Facebook (nhóm kín) hoặc trên các diễn đàn khác. Đây là hình thức kiếm tiền online cực kỳ tiềm năng nhưng cũng thấm đẫm mồ hôi.

cách kiếm tiền onl

Với cách kiếm tiền Online này, bạn sẽ bán hàng chủ yếu ở Mỹ hoặc các nước Châu Âu. Công việc của bạn là tạo gian hàng (giống như shop online trên lazada, tiki,..) sau đó thiết kế và upload các mẫu lên cửa hàng của mình. Cuối cùng là tiếp thị và bán hàng.

Một số nền tảng phổ biến như:

 • Sunfrog
 • Teespring
 • Teezily
 • Spreadshirt
 • Teepublic

15. Trade Coin

Cryptocurrency là một loại tiền điện tử với rất nhiều tên gọi khác nhau như tiền kỹ thuật số hay tiền mã hoá. Loại tiền này được hình thành dựa trên việc sử dụng những công nghệ mã hoá và các thuật toán kỹ thuật máy tính hiện đại nhất.

Tiền điện tử gần đây đang nổi lên là một trong những cách kiếm tiền nhanh nhất. Bạn có thể x2 , x3 tài sản của mình chỉ trong một đêm. Cơn sốt tiền điện tử đã làm mưa làm gió trong cả năm 2017 và chỉ bắt đầu hạ nhiệt trong thời gian gần đây.

cách kiếm tiền onl

Nhưng không phải tất cả đều là mật ngọt, gần đây bạn có thể thấy vô số bài báo về việc tiền ảo, tiền điện tử tụt giá không phanh nhiều người trắng tay hoặc mất gần hết tài sản chỉ trong thời gian ngắn. Đồng thời đây cũng là nơi xuất hiện vô số trường hợp scam đối với những người mới vào nghề chưa có kinh nghiệm. Do đó bạn cần phải thật sự tỉnh táo.

Kiếm tiền bằng việc trade coin và đầu tư cho tiền điện tử là một phương pháp kiếm tiền hấp dẫn nhưng cũng đầy mạo hiểm.

16. Trở thành Freelancer

Đây là một công việc rất tự do mang lại thu nhập thông qua internet. Freelancer là việc kiếm tiền nhờ những hợp đồng làm thuê cho người khác, nghe có vẻ không ổn định lắm nhỉ.

Nhưng trên lực tế mức lương của các Freelance là khá cao. Bởi những công việc họ làm đều liên quan đến nghệ thuật, trí óc, cần đến hàm lượng chất xám cao.

cách kiếm tiền onl

Một số công việc Freelancer Online phổ biến:

 • Thiết kế website
 • Quảng cáo Facebook, Google
 • Quản trị mạng xã hội
 • Làm SEO website
 • Lập trình phần mềm
 • Thiết kế đồ họa
 • Sáng tạo nội dung: Viết lách, dựng video 2D, 3D…
 • Dịch thuật
 • Dạy học trực tuyến
 • Xử lý dữ liệu
 • Trợ lý online
 • ….

17. Xuất bản sách Kindle

Ngày nay là thời điểm thuận lợi nhất trong lịch sử để trở thành một nhà văn. Nếu bạn đang mơ về việc viết sách để kiếm sống, giấc mơ đó gần hơn là bạn tưởng đấy. Sự bùng nổ của ngành tự xuất bản đã trở thành đòn bẩy để giúp nhiều người thành công bằng con đường xuất bản sách.

Vì việc này rất đơn giản, nên bạn cũng có lắm đối thủ cạnh tranh. Nhưng viết một cuốn sách cực hay là điều khả di phải không? Hãy làm hài lòng độc giả của bạn, và tăng cơ hội thành công lên.

cách kiếm tiền onl

Khi bạn xuất bản sách Kindle của riêng bạn, mọi khía cạnh trong việc xuất bản sách là thuộc về quyền kiểm soát của bạn. Đồng nghĩa với việc bạn chịu trách nhiệm, viết, biên tập, định dạng, tạo bìa sách, upload lên Amazon, viết mô tả sách, và lập chiến dịch marketing cho nó.

Nhưng, mọi công sức của bạn sẽ giúp bạn có phần lớn của miếng bánh. Tùy vào mức giá của sách, bạn có thể nhận đến 70% doanh thu của mỗi lượt bán.

Đây là một số thủ thuật để giúp bạn thành công trên còn đường trở thàng tác giả của những cuốn sách tự xuất bản:

 1. Nghiên cứu thị trường. Hãy chắc rằng có thị trường đáng kể cho cuốn sách của bạn và không có quá nhiều đối thủ mạnh nhưng vẫn có người tìm đọc.
 2. Viếc cuốn sách hay nhất có thể và đầu tư vào việc biên tập chuyên nghiệp.
 3. Đầu tư và một bìa sách chất lượng cao và lời mô tả hấp dẫn nhất. 2 yếu tố này quyết định bạn có bán được sách hay không.
 4. Xuất bản sách của bạn theo dạng series để hướng đến việc làm chủ thị trường.

Thành công của một tác giá là hoàn toàn phụ thuộc vào chính người đó. Hãy viết một cuốn sách tốt nhất và tạo ra danh sách email của những độc giả trung thành. Xuất bản càng nhiều, bạn càng sẽ kiếm được nhiều tiền.

18. Bán stock Photo và Video

Nếu bạn yêu thích nhiếp ảnh và muốn kiếm tiền online từ đam mê của mình thì đừng bỏ qua cách kiếm tiền này. Để bắt đầu kiếm tiền từ bán ảnh và video online với stock, bạn chọn một số trang web stock lớn và đăng ký tài khoản. Với mỗi trang stock sẽ có những cách kiểm duyệt và quy trình không giống nhau, bạn nên tìm hiểu trước nhé.

cách kiếm tiền onl

Điểm quan trọng là bạn phải đảm bảo chất lượng hình ảnh, càng rõ càng tốt. Cũng tùy vào trang stock yêu cầu về bố cục hình ảnh cũng sẽ khác nhau vì nó phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của người mua. Nếu bạn chụp được tấm ảnh rõ nét chủ thể, không bị hạt, bố cục đẹp, vậy thì ảnh của bạn chắc chắn sẽ được duyệt qua.

Thể loại ảnh hoặc video thì tùy bạn lựa chọn. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải truyền tải được thông điệp thông qua tác phẩm của mình. Bạn phải có ý tưởng và thể hiện được điều đó trên mỗi bức ảnh hoặc video thì chắc chắn bạn sẽ kiếm được nhiều tiền từ thành quả của mình. Hãy thử khám phá khả năng kiếm tiền online của bạn trên stock nhé.

19. Bán đồ thủ công trên Etsy

Etsy là nền tảng bán hàng trực tuyến tương tự như eBay, Amazon, Shopee,… Điểm khác biệt là hàng hóa trên Etsy chủ yếu là đồ handmade hoặc đồ cổ. Sản phẩm được bán trên đây rất đa dạng và phong phú như đồ thủ công, đồ mỹ nghệ, các vật dụng hàng ngày và có cả thực phẩm nữa.

Nếu bạn có các sản phẩm phù hợp hoặc yêu thích hình thức kiếm tiền online này thì có thể thực hiện ngay. Ưu điểm của Etsy là chi phí thấp. Ngoài ra, ứng dụng kiếm tiền online này còn hỗ trợ người bán nhiều điểm khác như phương thức thanh toán đơn giản, trợ giá vận chuyển, quảng cáo miễn phí…

cách kiếm tiền onl

Kinh nghiệm từ những người đi trước cho thấy, yếu tố quan trọng giúp việc bán hàng online trên Etsy thành công là hình ảnh và thông tin sản phẩm. Đây được cho là bước quan trọng và đòi hỏi nhiều thông tin nhất khi bạn muốn mở cửa hàng trên nền tảng Etsy. Thông tin sản phẩm càng chi tiết càng tốt, về kích thước, giá cả, giá ship,… đều phải rõ ràng. Hình ảnh càng bắt mắt càng có cơ hội thành công cao nhé.

20. Làm streamer

Streamer – hay còn gọi là người phát sóng trực tiếp các nội dung như bán hàng, phim, game, hay những chuyên mục tâm sự, trò chuyện… Ngày nay thì nhắc đến streamer thì thường gắn liền với các game thủ chuyên livestream game trên nhiều nền tảng khác nhau.

cách kiếm tiền onl

Vậy streamer thì kiếm tiền như thế nào? Giống như Youtuber, lượt đăng ký, view, clink vào quảng cáo và các gói hõ trợ đầu tư từ thương hiệu, doanh nghiệp là nguồn thu nhập chính của họ Ngoài ra, họ còn kiếm tiền nhờ đặt các link affiliate và nhận hoa hồng từ các link này. Với các streamer nổi tiếng thì thu nhập của họ có thể lên tới hàng trăm triệu đồng mỗi tháng.

21. Dạy học online cho trẻ em

Bạn có thể kiếm được nhiều tiền trực tuyến và chọn giờ cho riêng mình bằng cách làm giàu ít vốn hoặc trở thành một gia sư trực tuyến. Theo Studenomics, Bohdan kiếm được $ 2100 từ việc dạy thêm. Trong bài viết, bạn sẽ tìm hiểu cách anh ấy xây dựng khách hàng của mình thông qua truyền miệng, khả năng hiển thị và tỷ lệ nhóm tuyệt vời.

Trong khi các môn khoa học và toán học thường có nhu cầu cao về các vị trí dạy kèm, bạn cũng sẽ thấy tiếng Anh được khán giả quốc tế ưa chuộng. Nếu bạn là một chuyên gia về một chủ đề, gia sư có thể là nền tảng phù hợp để bạn kiếm tiền nhanh chóng.

cách kiếm tiền onl

Có bằng cấp hoặc kinh nghiệm về một ngôn ngữ là điều cần thiết đối với loại công việc này, vì vậy hãy thể hiện bằng cấp, điểm trung bình cao của bạn trong một khóa học hoặc bằng chứng khác cho thấy bạn đủ điều kiện để dạy chủ đề đó. Nếu bạn có bằng cấp giảng dạy, bạn có thể có nhiều khả năng nhận được một vị trí dạy kèm.

Nếu bạn đã phát biểu tại một hội nghị hoặc sự kiện về chủ đề này, bạn cũng có thể được xem xét cho một vị trí gia sư, giảng dạy hoặc cố vấn trực tuyến. Tập trung vào việc dạy kèm trong lĩnh vực chuyên môn của bạn. Nếu bạn không phải là người giỏi nhất, có lẽ bạn không nên dạy kèm về chủ đề cụ thể đó.

Một số hình thức kiếm tiền online tại nhà cần tránh xa

1. Kiếm tiền online bằng cách đọc email quảng cáo

Cách kiếm tiền online này rất đơn giản, chỉ cần bạn nhận email quảng cáo và đọc chúng. Nhưng công việc này rất mất thời gian, phần lớn là lừa đảo, nếu bạn có thể được thanh toán thì con số không đáng kể.

Những email lừa đảo thường yêu cầu người dùng đăng nhập tên, mật khẩu, số an sinh xã hội, số tài khoản ngân hàng, thẻ tín dụng,… Mục tiêu là để trục lợi hoặc trộm tiền qua tài khoản ngân hàng. Do đó, trước khi chọn hình thức kiếm tiền này, bạn phải kiểm tra xem email đó có uy tín không rồi mới tham gia nhé!

Cách nhận biết email lừa đảo bằng cách:

 • Kiểm tra tên miền của địa chỉ email.
 • Kiểm tra các mục Mailed-by, Signed-by và Security.
 • Nhận diện liên kết, nút bấm lừa đảo trên email.
 • Kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp trong email.
 • Kiểm tra file đính kèm.

2. Kiếm tiền bằng làm khảo sát online

Tương tự như việc điền mẫu capcha, làm khảo sát online cũng là việc khá đơn giản. Bạn điền những khảo sát theo những câu hỏi cho sẵn, nhận điểm thưởng và đổi thành tiền. Việc tương đối dễ dàng, nhưng nhược điểm là kiếm được rất ít điểm thưởng. Mà quy định mức đổi điểm lại khá cao nên nếu muốn kiếm được tiền bạn sẽ tốn rất nhiều thời gian. Trong khi bạn có thể sử dụng quỹ thời gian đó để làm việc khác mang lại thu nhập cao hơn nhiều lần.

Ngoài ra, các lĩnh vực này máy chủ thường đặt ở những trang web nước ngoài vì vậy chúng cũng tiềm ẩn rất nhiều những rủi ro. Bạn điền khảo sát nhưng lại không rút được tiền về Việt Nam, đây là trường hợp rất nhiều người gặp phải. Vì vậy, mình không khuyến khích các bạn gắn kết lâu dài với hình thức này

3. Nhập liệu – Gõ Captcha

Điền mẫu Capcha, kiếm tiền gõ capcha hay nhập liệu online đều là một. Bạn sẽ thường thấy những nội dung quảng cáo như:

Nhập liệu tại nhà, chỉ cần có máy tính, ngày làm 2 đến 3 tiếng, chuyển tiền qua ATM… tất cả đều mô tả cho công việc nhập mã capcha

Đây là cách kiếm tiền online được nhiều người biết đến nhất. Phù hợp với những bạn sinh viên chăm chỉ và có thời gian rảnh. Công việc của bạn là điền những mẫu capcha có sẵn và bạn sẽ nhận được tiền dựa vào số capcha bạn điền. Công việc này thực sự rất đơn giản tuy nhiên nó cũng tiềm ẩn rủi ro bạn sẽ bị lừa đảo. Do đó mình khuyên các bạn không nên tham gia hình thức này.

Nhiều bạn thường nhầm lẫn giữa công việc gõ mã capcha này với đánh văn bản word hay excel. Bạn nên tìm hiểu thật kỹ trước khi tham gia các công việc này.

4. Giả mạo người uy tín, người nổi tiếng để lừa đảo trên mạng

Hình thức cách kiếm tiền onl này xuất hiện tràn lan trên các trang mạng xã hội. Họ sử dụng hình ảnh của những người nổi tiếng để lập nên Facebook ảo, tiếp cận bạn bè để yêu cầu mua hàng như quần áo thời trang, mỹ phẩm,… Nếu bạn sơ ý sẽ dễ bị mắc bẫy.

5. Paid-to-Upload

Hình thức kiếm tiền này thực hiện bằng cách chia sẻ tài liệu cá nhân của mình, nếu người dùng nào có nhu cầu sẽ download và trả tiền cho bạn. Có thể nói đây là cách kiếm tiền tiềm năng nhưng bạn sẽ gặp rắc rối về vấn đề bản quyền.

6. Chia sẻ tài liệu (PTU)

Đây là một cách kiếm tiền online cũng khá hay, bạn chia sẻ tài liệu cá nhân của bạn, nếu người khác thấy cần tài liệu của bạn thì họ sẽ trả tiền để download và bạn nhận được tiền.

Tuy hình thức tốt nhưng bạn có thể vướng vào rắc rối với bản quyền. Đặc biệt là nếu bạn upload những tài liệu của người khác để kiếm tiền, bạn có thể gặp rắc rối với pháp luật đấy.

7. Chơi cá độ online

Đây là cách kiếm tiền trên mạng không có tính bền vững, gặp nhiều rủi ro và có thể chịu trách nhiệm pháp lý nếu sơ ý.

8. Tham gia leading flatform và các dự án ICO lừa đảo

Có rất nhiều những dự án ICO đã lợi dụng sự bùng nổ của đồng tiền kỹ thuật số – một hình thức đã nhắc tới bên trên để scam và bạn cần phải hết sức lưu ý và tìm hiểu kỹ càng trước khi đầu tư hình thức này. Leading theo mô hình Ponzi của đồng bitcoinnect là một minh chứng rõ ràng cụ thể và bạn cần phải tìm hiểu rất kỹ trước khi bỏ tiền vào đầu tư. Đây không còn là một việc tốn sức nữa mà nó thậm chí còn có thể gọi là phạm pháp và lửa đảo trên quy mô rộng lớn. Do đó các bạn cần phải thật sự cảnh giác.

9. Chứng khoán, ngoại hối (Forex), betting

Cách kiếm tiền online này có thể giúp bạn kiếm tiền nhanh, nhưng không bền vững, rủi ro cao và có nhiều khả năng chịu trách nhiệm pháp lý nếu không cẩn thận.

10. Kiếm tiền từ lending và các dự án ICO tiền ảo

Lending coin là hình thức vay coin từ người dùng của một số sàn và trả lãi suất cao, độ rủi ro rất là cao khi mà đa phần các sàn có hình thức lending đều đóng cửa sớm do không có khả năng thanh toán nữa. Các dự án ICO tiền ảo xuất hiện cũng rất nhiều nhưng tỷ lệ % các dự án lừa đảo là rất cao. Đây là 2 hình thức mình khuyên bạn không bao giờ tham gia.

7 lời khuyên nên đọc nếu bạn muốn kiếm tiền online uy tín

Dù là cách kiếm tiền onl nhưng nhìn nhận kĩ thì MMO cũng là một công việc nghiêm túc. Và công việc nào cũng cần phải bỏ công sức, sự chú tâm và đầu tư đúng đắn chứ không thể “ngồi mát xơi bát vàng”.

Nếu bạn thực sự muốn kiếm tiền online chân chính, bạn đừng nên bỏ qua 7 lời khuyên sau đây:

 1. Chủ động xác thực thông tin: Nếu bạn muốn tham gia vào mạng lưới MMO, dù bằng bất kì hình thức nào, bạn hãy nghiêm túc tìm hiểu kĩ về hình thức đó. Nguyên tắc hoạt động thế nào? Ai là người thành công nhất trong lĩnh vực này? Nên cẩn trọng những điểm nào? …
 2. Hiểu rõ về sản phẩm/dịch vụ của mình bán: Muốn bán cái gì, bạn bắt buộc phải hiểu rõ về cái đó. Chỉ khi bạn hiểu rõ về sản phẩm của mình, người dùng mới đủ tin tưởng và cảm thấy thuyết phục với sản phẩm đó.
 3. Không “chạy nước rút”: Không có con đường nào dễ dàng, không có cách kiếm tiền chân chính nào thu được con số khổng lồ trong thời gian ngắn. Lựa chọn phương pháp phù hợp với sản phẩm, với thời điểm, với khách hàng, … bạn sẽ đạt được thành quả như mong đợi. Ông bà có câu “Dục tốc bất đạt” không sai đâu bạn ạ!
 4. “Không đặt tất cả trứng vào cùng một rổ” : Đừng vội mù quáng đặt tất cả những gì mình có vào MMO!
 5. Tìm hiểu kĩ về các khoá học online trước khi đăng kí. 
 6. Nâng cao kĩ năng tìm kiếm thông tin trên Google: Kiến thức là vô tận. Song, bạn cần cân nhắc xem kiến thức nào phù hợp với bản thân mình.
 7. Chọn kết hợp với những trang uy tín, thanh toán rõ ràng.